Chi tiết bài viết

Đánh bóng sàn đá - Cty Nano Clean - 0981213322

Phục hồi đánh bóng sàn đá.

- Đá là vật liệu xây dựng được dùng làm trang trí nội thất lẫn ngoại thất cho các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp...Mang đến cho chủ nhân của nó một vẻ đẹp bền vững và thời thượng. Tuy nhiên do quá trình xây dựng và đưa vào sử dụng lâu ngày cùng với các tác động cơ học trong quá trình sử dụng. Đã làm mất đi vẻ đẹp nguyên thủy của đá. Công ty Nano Clean đã giành nhiều thời gian  nghiên cứu và áp dụng rất thành công quy trình phục hồi đánh bóng sàn đá cho Qúy vị.

- Hiện nay trên trị trường có hai dòng sản phẩm được sử dụng chủ yếu đó là:

+ Dòng sản phẩm tự nhiên (Marble, Granite) được khai thác từ các mỏ đá tự nhiên.

  • Marble (hay còn gọi đá cẩm thạch) có màu sắc rất đẹp hoa văn phong phú và bắt mắt. Tuy nhiên có liên kết rỗng, độ cứng không cao dễ trầy xước và thấm nước nên quá trình sử dụng phải hết sức cẩn thận. Phải có quy trình bảo trì tốt mới mang lại độ bền lâu dài cho công trình.

  • Granite (hay còn gọi đá hoa cương) có màu sắc bình thường nhưng hoa văn đồng nhất và nhiều chủng loại phong phú. Giá thành tương đối hợp lý và có độ cứng rất cao nên được áp dụng nhiều trong xây dựng.

 + Dòng sản phẩm nhân tạo

  • Đây là sản phẩm dùng công ghệ để tạo ra màu sắc hoa văn theo ý muốn con người. Nguyên liệu sử dụng cũng được lấy từ  thiên nhiên tuy nhiên có độ bền ưu việt hơn.
  • Có ba cách sản xuất đá nhân tạo như sau (đúc, ép sống, ép chín).

2. Nguyên tắc trước khi phục hồi đánh bóng sàn đá.

- Khảo sát thật kỹ hiện trạng sử dụng hiện tại của đá.

- Phân loại đúng xuất xứ và chũng loại từng loại đá.

- Đưa ra phương án hợp lý tối ưu nhất để phục hồi.

3. Quy trình phục hồi đánh bóng sàn đá gồm các bước cơ bản như sau.

- Tập kết nhân sự, vật tư, máy móc, hóa chất, công cụ, dụng cụ... tại nơi cần đánh bóng.

Vệ sinh sạch cát, bụi… trên bề mặt khu vực đá Marble hoặc Granite cần phục hồi và đánh bóng, đảm bảo khu vực thi công phải thoáng khí. Yêu cầu công nhân thi công cần mang đồ bảo hộ lao động đầy đủ.

- Tẩy các vết ố thấm sâu trong bề mặt đá trong quá trình sử dụng.

- Sử dụng máy mài công xuất cao và đĩa mài kim cương cho việc mài mịn và tạo bóng. Bắt đầu công đoạn mài từ đĩa mài kim cương từ số 800 đến 3,000. Quay máy với tốc độ 1500 rpm và mài một lớp mỏng trên bề mặt đá. Giữ phẳng đĩa so với bề mặt và di chuyển máy từ từ trong một chuyển động có kiểm soát.

- Mài phẳng các cạnh xung quanh các viên đá tạo nên một mặt phẳng đồng đều. Loại bỏ một lớp mỏng trên bề mặt bằng máy hút công xuất cao, đảm bảo hút khô bề mặt ngay sau công đoạn mài để tránh nước ngấm vào đá. Khi bề mặt đã trở nên đồng đều và có độ phẳng tương đối theo định dạng, thay thế các ổ đĩa với các đĩa mài kim cương.

- Tiếp tục mài cho đến khi cảm thấy hài lòng với độ mịn của bề mặt, sử dụng đĩa mài kim cương lên đến số #3000 tùy theo tình trạng của bề mặt.

- Mài các khu vực cạnh, góc khó tiếp cận với máy mài cầm tay. Sử dụng các đĩa mài kim cương thích hợp. Luôn bắt đầu với một loại đĩa mài thô và mài với những đĩa mài số lớn dần theo cách sao cho phù hợp. Điều này sẽ loại bỏ các vết trầy xước qua mỗi lớp đĩa mài sử dụng.

Đánh cho đến khi đạt được độ trơn tru, mượt mà, cảm giác thật mịn thật mát khi sờ lên bề mặt đá. Hút, sấy khô hoàn toàn và vệ sinh lại bề mặt, đảm bảo không còn sót lại các hạt silicat, chất cặn dư thừa trên bề mặt.

- Kết thúc công đoạn bằng một lớp phủ tạo bóng để bảo vệ bề mặt. Sử dụng chất tạo bóng cho bề mặt đá Marble hoặc Granite kết hợp với máy đánh bóng công xuất 1500rpm với mâm xoay gắn pad siêu bóng sẻ mang lại cho bề mặt đá sự sáng bóng với màu sắc nguyên thủy của đá.

 

Để bảo vệ bề mặt khỏi sự ngấm nước, ngấm bẩn, vết trầy xước, kéo dài thời gian duy trì mặt bóng phủ lên bề mặt một lớp chống thấm bảo vệ bề mặt và thường xuyên vệ sinh bề mặt bằng những sản phẩm chuyên dụng cho đá tự nhiên.

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để biết thêm về Nano Clean 

CÔNG TY TNHH TM DV NANO CLEAN
Trụ sở chính: 448/84/10 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.
Điện thoại: 028.36202156                         Fax: 028.3588.8970
Email: binhnanoclean@gmail.com                   Web: www.nanoclean.vn
Mr.Bình: 0981213322